Word 2016 là phiên bản mới nhất của Word, phần mềm xử lý văn bản phổ biến của Microsoft. Nó chủ yếu là một bản cập nhật đầy đủ tính năng cho chương trình cổ điển, nhưng ngoài ra, nó đã thực hiện một số thay đổi lớn làm cho nó nổi bật hơn so với người tiền nhiệm của nó. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn danh sách những thay đổi chính đó và chúng ảnh hưởng như thế nào đến những người dùng vẫn đang sử dụng Word 2013 hoặc phiên bản cũ hơn.

Sự khác biệt lớn nhất được giới thiệu với Word 2016 là tất cả tài liệu phải được lưu trong “Định dạng tài liệu mở cho tệp Office (DOCX)” mới của Microsoft, không tương thích với các phiên bản trước của phần mềm. Cũng không có khả năng tương thích ngược với các phiên bản Word cũ hơn. Điều này có nghĩa là người dùng không thể mở tài liệu Word 2016 trong các phiên bản cũ hơn và không thể lưu tài liệu của họ ở các định dạng cũ hơn mà họ đã quen. Các tính năng mới như “chỉnh sửa nhóm” (sẽ thảo luận ở phần sau) đã được tạo ra để thay thế các chức năng có sẵn trong các phiên bản trước đó. Tuy nhiên, có một số hy vọng cho những người vẫn cần sử dụng các định dạng cũ hơn: Microsoft đã tuyên bố rằng họ “sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho [các chương trình xử lý văn bản cũ hơn] cho đến năm 2020 hoặc 2025.

Một thay đổi lớn khác là cập nhật giao diện “ruy-băng”. Ruy-băng đã được chuyển lên đầu cửa sổ, ngay phía trên tài liệu. Thay đổi này giúp bạn dễ dàng tìm thấy các tùy chọn hơn trong khi chỉnh sửa tài liệu, vì tất cả chúng đều nằm ở một nơi. Ruy-băng cũng đã được cải tiến và đơn giản hóa, với nhiều tùy chọn ít được sử dụng hơn bị loại bỏ và các công cụ thường được sử dụng hơn được sắp xếp lại giữa các tab. Ngoài những thay đổi này, người dùng hiện có thể sử dụng dấu vân tay của mình để ký tài liệu (trước đây chỉ có thể thực hiện với máy tính bảng có chữ ký) và có thể “theo dõi các thay đổi” trong tài liệu bằng cách mã hóa màu sắc cho chúng hoặc sử dụng các tính năng khác có trong các phiên bản trước đó.

Word 2016 bản cập nhật mới nhất dùng có ổn định không?

Microsoft cho biết, “Chúng tôi đang tung ra [Word 2016] trên một phiên bản Windows mới và có một số cập nhật về cách hoạt động của Word. Khi chúng tôi nhận được phản hồi từ người dùng cuối, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các thay đổi để cải thiện hiệu suất cho bạn. ”

Các báo cáo lỗi phổ biến nhất trên các trang của Microsoft liên quan đến khả năng tương thích của Office. Đã có một cộng đồng rất tích cực gồm các nhà phát triển phần mềm, những người tạo ra các chương trình giúp người dùng cuối làm việc với các phiên bản Word cũ hơn dễ dàng hơn. Sau khi cài đặt các chương trình này, người dùng vẫn có thể sử dụng chúng trong Word 2016, ngay cả khi phần mềm chạy chúng ban đầu không còn khả dụng (hầu hết các “ứng dụng” này hiện được phân phối dưới dạng kỹ thuật số).

Tải về Word 2016 + file kích hoạt miễn phí bản quyền

Các bạn hãy tải cả file cài đặt và file kích hoạt về nhé. File cài đặt chỉ cần chọn 1 trong 2 bản là 32bit hoặc 64bit tùy cấu hình máy của bạn (không cần tải cả 2 bản)

Link Google Drive tốc độ cao (file cài đặt)

Link file kích hoạt

Hướng đẫn cài đặt và kích hoạt Word 2016

LƯU Ý:
– Trước khi giải nén, bạn hãy tắt Windows Defender. Bạn có thể xem hướng dẫn cách tắt tại đây

Sau khi tải về, bạn hãy giải nén file ra

Chạy file setup

Click vào install Now

Chờ cho quá trình cài đặt hoàn tất

Tiếp đến, bấm Close sau khi đã cài đặt xong

Bạn cần chạy Word ít nhất 1 lần và tắt nó đi

Giải nén file kích hoạt

Chạy file setup

Click Next

Chọn I accept và tiếp tục

Click Next

Tiếp tục click Next

Tiếp tục chờ quá trình này hoàn tất

Mở KMpsico lên

Click vào nút màu đỏ để kích hoạt phần mềm

Sau khi kích hoạt xong là bạn đã có thể sử dụng Word 2016 ngay!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Hỗ Trợ Cài Đặt&PASS