Excel là một phần mềm bảng tính mạnh mẽ có thể được sử dụng để thực hiện các phép tính phức tạp và xây dựng các mô hình dữ liệu nâng cao. Nó thường được kết hợp với bảng tính, nhưng nó bao gồm nhiều tính năng và chức năng khác. Phần mềm đã phát triển qua nhiều năm và hiện bao gồm các khả năng bổ sung như bảng tổng hợp, biểu đồ, giao diện công cụ PivotCharting, bộ công cụ Phân tích Dữ liệu

Các hàm tùy chỉnh là một trong những tính năng hữu ích nhất trong Excel. Chỉ với một vài dòng mã, bạn có thể tạo chức năng cụ thể cho cá nhân hoặc công ty của riêng bạn, chức năng này sẽ thực hiện các phép tính hoặc trả về giá trị tùy thuộc vào các tham số đầu vào do người dùng nhập. Các chức năng cho phép tính linh hoạt và tốc độ cao hơn trong bảng tính của bạn bằng cách tự động hóa các tác vụ được thực hiện thủ công trước đó. Với một chức năng tùy chỉnh, bạn có thể làm bất cứ điều gì, bao gồm:

Ví dụ: giả sử bạn có một danh sách các số và bạn muốn xem hai hoặc ba chữ số thập phân. Bạn có thể tính toán điều đó theo cách thủ công. Nhưng nếu danh sách của bạn chứa 1000 số thì sao? Bạn sẽ phải thực hiện các phép tính 1000 lần! Với công thức tùy chỉnh, bạn thực hiện một lần và sử dụng kết quả nhiều lần nếu cần.

Cách tốt nhất để tạo hàm của riêng bạn là thông qua Visual Basic Editor. Visual Basic Editor là một môi trường lập trình nâng cao cho phép người dùng tạo macro bằng cách sử dụng các câu lệnh mã VBA (Visual Basic for Applications) (macro chỉ đơn giản là bất kỳ tập hợp nào của một hoặc nhiều câu lệnh mã VBA).

Những tính năng chính của Excel 2013

Ví dụ sau sẽ hướng dẫn bạn quá trình tạo một hàm mới do người dùng xác định. Bạn sẽ học cách xác định các tham số đầu vào, viết mã VBA và cuối cùng là kiểm tra chức năng của mình.

Giả sử bạn có một danh sách các số và bạn muốn xem hai hoặc ba chữ số thập phân. Bạn có thể tính toán điều đó một cách thủ công bằng tay. Nhưng nếu danh sách của bạn chứa 1000 số thì sao? Bạn sẽ phải thực hiện các phép tính 1000 lần! Với công thức tùy chỉnh, bạn thực hiện một lần và sử dụng kết quả nhiều lần nếu cần.

Chúng tôi sẽ tạo một hàm tùy chỉnh sẽ nhận một số nguyên và trả về cùng một số nguyên với hai hoặc ba chữ số thập phân được thêm vào.
1. Trong Excel 2013, hãy nhấp vào Chèn> Mô-đun> Mới … để mở Trình soạn thảo Visual Basic.
2. Nhập mã cho chức năng mới của bạn trong cửa sổ trình soạn thảo mã và nhấp vào Biên dịch để chạy macro của bạn.
Đó là nó! Bây giờ bạn có một hàm tùy chỉnh mới được định nghĩa là ‘get_decimal_places’.
Bây giờ bạn đã tạo một ‘hàm’ VBA chấp nhận một tham số đầu vào duy nhất (giá trị), tìm ra bao nhiêu chữ số thập phân là cần thiết và sau đó trả về số lượng thập phân đó.

Tải và cài đặt Excel 2013 kích hoạt bản quyền miễn phí

Các bạn hãy chọn 1 trong 2 link dưới đây để tải về

Link Google Drive

Link dự phòng

LƯU Ý:
– Trước khi giải nén, bạn hãy tắt Windows Defender. Bạn có thể xem hướng dẫn cách tắt tại đây

Sau khi tải về, bạn cần giải nén file ra

Chạy file setup để mở trình cài đặt

Tick vào ô dưới góc trái và click Continue

Click Install Now

Chờ quá trình này hoàn tất

Sau khi cài đặt xong, hãy click Close để thoát

Chạy Excel ít nhất 1 lần và tắt đi

Tiếp đến, quay trở lại thư mục đã giải nén ở bước 1 và chạy file Microsoft Toolkit dưới quyền admin

Click vào biểu tượng như ảnh dưới

Chọn phiên bản 2013 tại menu như ảnh dưới

Qua tab Activation, chọn EZ-Activator

Chờ quá trình này hoàn tất

Khi có thông báo này hiện lên nghĩa là phần mềm đã được kích hoạt

Vậy là xong, bạn có thể dùng Excel 2013 ngay rồi!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Hỗ Trợ Cài Đặt&PASS